Cách Lên Đồ Zip, Bảng Ngọc Zip mùa 22 Trợ Thủ Xuất Hiện Mọi Nơi

Zip là vị tướng trợ thủ với bộ chiêu thức troll team đối phương cực kỳ bá đạo kèm theo khả năng bảo kê đông đội cực kì mạnh mẽ. Zip thật sự hot trong tựa game Liên quân Mobie kể từ khi ra mắt. Nếu bạn là fans của vị tướng này thì hãy tham khảo những kiến thức cơ bản về Bảng ngọc ZipCách lên đồ Zip mùa 22 chuẩn nhất giúp leo rank hiệu quả trong mùa 22 này nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-zip

Xem thêm: Cách Lên Đồ The Flash, Bảng Ngọc The Flash

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Zip

Bộ kỹ năng

 • Nội tại Béo Đô Đô

Zip phình to ra gây sát thương phép lên kẻ địch (tăng dần theo cấp tướng) xung quanh trong phạm vi chiêu thức đồng thời được miễn thương.

 • Chiêu 1 Ác Hận

Khi kích hoạt chiêu thức, nạn nhân bị dính phải ma chú sẽ chịu sát thương phép đồng thời bị làm choáng trong thời gian tít tắc. Tiếp theo ma chú tìm và khóa các tướng địch xung quanh, Nếu như chỉ trúng một mục tiêu thì nạn nhân bị giảm 90% tốc chạy, nếu trúng thêm mục tiêu khác thì mục tiêu chính phải chịu sát thương phép kéo dài 4 giây. Trong lúc bị dính phải ma chú nạn nhân nào trúng đòn đánh của Zip thì cũng truyền cho nạn nhân kia 60% sát thương phép phải gánh chịu. Khi nạn nhân di chuyển ra xa nhau sợi dây ma chú bị đứt gây hiệu ứng choáng cho nạn nhân. Trong thời gian này Zip đánh thường được tăng thêm sát thương phép.

 • Chiêu 2 Khí Thôn

Khi kích hoạt Zip sẽ hút đồng đội và quái rừng xung quanh vào bụng đồng thời tạo giáp cho đồng đội xung quanh. Khi hút được một mục tiêu Zip được hồi máu. Đồng đội được miễn 50% sát thương từ đối thủ. Zip gây sát thương phép lên lính địch lân cận xuyên suốt quá trình này. Khi ngừng hút bất chợt sẽ được giảm thời gian hồi chiêu.

 • Chiêu 3 Lăn Long Lốc

Trong thời gian 6 giây Zip biến hình thành quả cầu lăn về hướng được chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch và hiệu ứng hất tung trên quảng đường đi đồng thời được miễn thương. Khi kết thúc quá trình này Zip làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch trong 3 giây. Nếu trong khi lăn trúng vật cản, vách tường thì lăn ngược lại tăng thêm tốc độ lăn. Có thể ngừng lăn đột ngột khi kích hoạt lại chiêu này. Thời gian hồi chiêu phụ thuộc và thời gian lăn.

Thứ tự tăng chiêu của Zip

Thứ tự tăng chiêu của Zip:

Max Chiêu 1 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng => Chiêu 2

2. Bảng ngọc Zip mùa 22

Bảng ngọc cho Zip:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên
 • Ngọc Tím III Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu: 10 viên

Với bảng ngọc trên Zip trở cứng cáp hơn rất nhiều, hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

3. Phép bổ trợ cho Zip mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến => sử dụng trong combo Ulti+tốc biến hoặc tháo chạy khi cần thiết
 • Tốc chạy => thoát giao tranh, trốn chạy khi còn yếu máu

4. Phù hiệu cho Zip mùa 22

Phù hiệu Rừng nguyên sinh giúp Zip tăng khả năng thoát giao tranh gây khống chế kẻ địch, thoát thân nhanh chóng.

cach-len-do-bang-ngoc-zip

Phù hiệu Zip mùa 22

 • Phù hiệu chính là rừng nguyên sinh, các nhánh còn lại là nhạy bén, sinh tồn, du hiệp.
 • Phù hiệu phụ cấp 1 siêu hồi máu và hấp huyết.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Errol, Bảng Ngọc Errol

5. Bộ trang bị cho Zip mùa 22

Bạn có thể tham khảo những cách lên đồ bên dưới để chơi Zip tốt hơn:

Bộ trang bị cho Zip:

cach-len-do-bang-ngoc-zip

Phù trợ (1) => Giày kiên cường (2) => Khiên huyền thoại (3) => Huân trương Troy (4) => Giáp thống khổ (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Cách lên đồ như trên giúp Zip tăng khả năng chống chịu, hỗ trợ tốt đồng đội, câu kéo được lâu hơn trong giao tranh nhờ lượng giáp được trang bị. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách lên trang bị sao cho phù hợp với trận đấu.

Tùy vào mỗi trận đấu mà bạn cần linh hoạt thay đổi trang bị để tối ưu nhất sức mạnh của vị tướng này.

6. Cách chơi Zip hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Zip có khả năng chống chịu khá tốt ở giai đoạn này, bạn cần tận dụng chiêu 2 trong bộ kỹ năng để nuốt lính ở đường giữa mang về trụ mình tránh để đối phương tiêu diệt làm giảm khả năng phát triển của tướng địch. Ngoài ra bạn có thể đi vào rừng đối phương hút các bùa lợi nếu thấy an toàn, để phá rừng đối thủ càng lâu càng tốt giúp đồng đội có lợi thế đầu game. Sau đó bạn di chuyển về đường của mình hỗ trợ ad và rừng kiểm soát rồng hắc ám, ăn hoặc tranh chấp với đối thủ.

 • Giữa trận:

Bạn cần di chuyển cùng đồng đội kiểm soát khu vực đường mình, hỗ trợ mid và tham gia bảo kê các đồng đội trong giao tranh. Bạn cần chú ý thà hy sinh bản thân để ad được sống nếu bị phục kích. Bạn cũng có thể quấy phá rừng đối phương nếu có cơ hội.

 • Cuối trận:

Là giai đoạn kết thúc ván đấu, phía đối phương cũng đã đầy đủ trang bị cần thiết để đưa bạn lên bảng đếm số nếu như có sai sót nhỏ. Bạn cần di chuyển hợp lý bảo kê đồng đội nhờ chiêu 2 nếu cảm thấy nguy hiểm về tính mạng. Cùng đồng đội kiểm soát mục tiêu lớn như Tà thần, Rồng bạo chúa, ăn chúng để tạo thế chủ động cho cả team kết thúc ván đấu.

7. Nhận xét về vị tướng Zip

Điểm mạnh:

 • Chiêu 2 của Zip có thể cứu đồng đội, quấy phá rừng đối phương hiệu quả.
 • Ulti của Zip có thể tạo đột biến trong giao tranh.

Điểm yếu:

 • Chiêu 2 cần phải đinh hướng, khó điều chỉnh.
 • Ulti sử dụng không điều khiển được, có thể khiến đồng đội gặp bất lợi nếu không sử dụng đúng thời điểm.

Lời kết cho bạn:

Cần tập luyện nhiều để thông thạo các chiêu thức của Zip nếu bạn muốn kiểm soát tốt vị tướng này. Bạn hãy tận dụng chiêu 2 để quấy phá rừng của đối thủ và kết hợp Bảng ngọc ZipCách lên đồ Zip mùa 22 để leo rank nhé anh em! Chúc anh em luôn giành chiến thắng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.