Cách Lên Đồ Yena, Bảng Ngọc Yena mùa 22 Sát Thủ Đa Kỹ Năng

Một vị tướng rất bá đạo nếu sử dụng đúng và thành thạo bộ kỹ năng. Yena là vị tướng duy nhất trong tựa game Liên Quân Mobile sở hữu tới 69 combo và 7 kỹ năng. Yena cực kỳ mạnh mẽ cũng nhưng rất khó có thể kiểm soát được nếu bạn không luyện tập và tìm hiểu chi tiết về Bảng ngọc Yena Cách lên đồ Yena mùa 22 chuẩn nhất giúp bạn leo rank hiệu quả trong mùa 22! Chúng ta bắt đầu thôi nào!

cach-len-do-bang-ngoc-yena

Xem thêm: Cách Lên Đồ Yorn, Bảng Ngọc Yorn

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Yena

1.1. Bộ kỹ năng

 • Nội tại Bán Nguyệt Trảm

Song Đao:

Yena được tăng tốc độ di chuyển và nhận giáp chặn sát thương. Khi tung chiêu tấn công mục tiêu, Yena tích nội tại nguyệt trảm, đủ năm điểm nội tại gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng làm chậm trong thời gian ngắn và câm lặng kẻ địch.

Viên Đao:

Yena bị giảm tốc độ đánh nhưng được tăng lượng sát thương lên kẻ địch đồng thời trong suốt thời gian này Yena được miễn khống chế và nhận được 50% khả năng miễn sát thương.

 • Chiêu 1 Toái nguyệt trảm / Tụ nguyệt trảm

Toái nguyệt trảm:

Yena tấn công mục tiêu theo hướng đã được định hướng bằng cách lướt về phía trước gây sát thương vật lý; nếu trúng sẽ được lướt them lần 2 để tấn công kẻ thù.

Tụ nguyệt trảm:

Yena được 2 lần tụ lực sau đó tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý nếu lần đầu trúng mục tiêu mới kích hoạt được lần tiếp theo. Thời gian tụ lực quyết định khả năng gây sát thương của chiêu thức này (sau 0.75 giây gây hiệu ứng làm chậm, sau 1,5 giây gây hiệu ứng hất tung).

 • Chiêu 2 Luân Nguyệt Trảm / Tứ Nguyệt Trảm

Luân nguyệt trảm:

Yena vung song đao về phía được chỉ định gây sát thương vật lý đồng thời song đao xoay tròn ở nơi được phóng tới trong 3 giây gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh và làm giảm tốc độ di chuyển trong thoáng chốc.

Tứ nguyệt trảm:

Yena chém tổng cộng 4 lần theo hướng được chọn gây sát thương vật lý cùng với hiệu ứng làm chậm và đẩy lùi mục tiêu. Riêng nhát chém cuối cùng Yena gây hiệu ứng hất tung mọi mục tiêu.

Ngoài ra Yena được giảm 5 giây hồi chiêu khi tiến gần đến song đao.

 • Chiêu 3 Mãn Nguyệt Trảm / Hoành Nguyệt Trảm

Mãn nguyệt trảm:

Yena ghép vũ khí thành viên đao gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh đồng thời được tăng khả năng sát thương vật lý lên kẻ địch. Sau khi thi triển chiêu thức Yena biến hóa ba chiêu thức hiện tại thành bộ chiêu thức mới sử dụng viên đao.

Hoành nguyệt trảm:

Khi kích hoạt song đao được tách ra từ viên đao gây sát thương vật lý đồng thời được tăng tốc độ đánh trong thời gian ngắn. Sau đó Yena biến chuyển 3 chiêu đang sử dụng thành bộ chiêu thức mới sử dụng song đao.

1.2 Thứ tự tăng chiêu của Yena

Thứ tự tăng chiêu của Yena:

Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Yena mùa 22

Bảng ngọc cho Yena:

 • Ngọc Đỏ III Công vật lý/Xuyên giáp: 10 viên
 • Ngọc Tím III Tốc đánh/Tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Công vật lý/Xuyên giáp: 10 viên

Với bảng ngọc trên Yena càng bá đạo hơn với bộ chiêu thức của mình.

3. Phép bổ trợ cho Yena mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến => thoát giao tranh nhanh chóng
 • Trừng trị => hỗ trợ việc đi rừng tốt hơn

4. Phù hiệu cho Yena mùa 22

Phù hiệu Vực hổn mang thích hợp cho Yena với nhánh chính Hấp huyết, Cường công, Ma chú và bộ nhánh phụ là Siêu hồi máu và Thợ săn.

cach-len-do-bang-ngoc-yena

Phù hiệu Yena mùa 22

Xem thêm: Cách Lên Đồ Capheny, Bảng Ngọc Capheny

5. Bộ trang bị cho Yena mùa 22

Bạn có thể tham khảo những cách lên đồ bên dưới để chơi Yena chuẩn nhất:

Bộ trang bị cho Yena:

cach-len-do-bang-ngoc-yena

Giày kiên cường (1) => Thương xuyên phá (2) => Phức hợp kiếm (3) => Hercule thịnh nộ (4) => Nanh Fenrir (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Với lối trang bị này Yena trở nên mạnh mẽ, lượng dame ổn định và cực kỳ khó chịu với combo chiêu thức độc đáo của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo một số cách lên trang bị sao cho phù hợp với trận đấu.

Trang bị cho Yena đi rừng:

cach-len-do-bang-ngoc-yena

Rìu Laviathan (1) => Giày kiên cường (2) => Thương Longinus (3) => Phức hợp kiếm (4) => Nanh Fenrir (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Tùy vào mỗi trận đấu mà bạn cần linh hoạt thay đổi trang bị để tối ưu nhất sức mạnh của vị tướng này.

6. Cách chơi Yena hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Với vai trò đi đường thì bạn nên farm nhanh lính ở đường của mình sau đó lăm le rừng của đối phương, quấy phá hoặc cướp rừng đối phương nếu thấy an toàn. Còn đối với vị trí đi rừng thì bạn cần ưu tiên ăn phần rừng bên phía tà thần trước để khi hết vòng rừng đầu tiên thì có thể kiểm gank bên cánh rồng đồng thời tìm kím mạng hạ gục.

 • Giữa trận:

Giai đoạn này bạn cần đảo đường để hỗ trợ đồng đội kịp lúc lấy lợi thế trong giao tranh hoặc xâm lấn cướp rừng của đối thủ khi có cơ hội thuận lợi. Ngoài ra đừng quên hãy phá hủy trụ đối phương khi có cơ hội hoặc kiểm soát mục tiêu lớn nhưng tà thần, rồng hắc ám.

 • Cuối trận:

Lúc này bạn cần di chuyển cùng team để bắt các chủ lực của đối thủ và hỗ trợ đồng đội trong giao tranh tổng. Kiểm soát hoặc ăn các mục tiêu lớn tà thần và rồng bạo chúa chiếm thế chủ động để dành chiến thắng sớm trong ván đấu.

Lời kết cho bạn: Khi sử dụng vị tướng này, bạn hãy kết hợp Bảng ngọc YenaCách lên đồ Yena mùa 22 để leo rank hiệu quả nha! Chúc anh em luôn giành chiến thắng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.