Cách Lên Đồ Wiro, Bảng Ngọc Wiro mùa 22 Hỗ Trợ Chống Chịu

Wiro là vị tướng bị lãng quên nhất trong tựa game Liên Quân Mobile. Mặc dù vậy Wiro cũng sở hữu cho mình bộ chiêu thức khá ảo diệu đồng thời gây sát thương cũng mạnh mẽ như những vị tướng khác nếu bạn biết cách chơi và hiểu rõ về vị tướng này. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về Bảng ngọc Wiro Cách lên đồ Wiro mùa 22 chuẩn nhất giúp bạn leo rank hiệu quả trong mùa 22 này nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-wiro

Xem thêm: Cách Lên Đồ Cresht, Bảng Ngọc Cresht

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Wiro

1.1. Bộ kỹ năng

 • Nội tại Dấu Ấn 212

Wiro được cường hóa giáp phép và giáp vật lý nhưng khả năng này biến mất khi đang hồi chiêu.

Wiro được nhận 60% máu và không chết nếu hắn bị dính sát thương chí tử. Nhưng trong 4,5 giấy Wiro được miễn khống chế đổi lại Wiro sẽ không thể tấn công kẻ địch và bị giảm cả hai loại giáp. Ngoài ra Wiro tích ba dấu ấn xung quanh bản thân, nếu đồng đội dẫm phải hắn và người đó được hồi 10% máu. Khi hết 4,5 giây hoặc cả 3 dấu ấn được khích hoạt Wiro vân công gây sát thương phép lên kẻ địch đồng thời làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Đồng thời trong 5 giây tiếp theo Wiro được tăng 50% tốc độ đánh và 30% tốc độ chạy.

 • Chiêu 1 Rìu Chiến Lực

Khi kích hoạt Wiro được cường hóa ba cú đánh tiếp theo gây sát thương vật lý tăng dần. Đặc biệt ở đòn đánh thứ 3 sẽ làm hất tung kẻ địch trong thời gian ngắn.

 • Chiêu 2 Găng Chiến

Wiro đẩy mục tiêu về hướng được chọn và gây sát thương vật lý lên mục tiêu. Nếu mục tiêu bị ủi về phía tường thì sẽ phải chịu them 50% sát thương. Chiêu thức này có thể gây sát thương lên trụ đối phương.

 • Chiêu 3 Thần Lực 212

Wiro vận nội công tung rìu ra và gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh đồng thời gây hiệu ứng hất tung 1 giây. Sát thương phụ thuộc vào thời gian vận nội công của hắn. Những mục tiêu bị hất tung khi rơi xuống trúng kẻ địch xung quanh khiến mục tiêu bị rơi trúng sẽ phải chịu 50% sát thương vật lý. Có thể di chuyển trong lúc sử dụng chiêu thức này. Nếu hủy chiêu được giảm 80% thời gian hồi chiêu.

Ngoài ra nội tại khi tung chiêu hoặc cường hóa đòn đánh thường sẽ tạo nên một cơn lốc xoáy quanh bản thân gây sát thương phép lên mục tiêu và có hiệu quả với cả trụ của đối phương.

1.2 Thứ tự tăng chiêu của Wiro

Thứ tự tăng chiêu của Wiro:

Max Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Wiro mùa 22

Bảng ngọc cho Wiro:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên
 • Ngọc Tím III Máu/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Máu tối đa/Giảm hồi chiêu: 10 viên

Với bảng ngọc trên Wiro cải thiện tốc độ đánh, máu, giáp làm cho hắn mạnh mẽ hơn.

3. Phép bổ trợ cho Wiro mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến => thoát giao tranh nhanh chóng
 • Cấm trụ => hỗ trợ phá hủy công trình của đối phương

4. Phù hiệu cho Wiro mùa 22

Phù hiệu Rừng nguyên sinh thích hợp cho Wiro gia tăng khả năng chống chịu cũng như tối ưu hóa khả năng chiến đấu của vị tướng này.

cach-len-do-bang-ngoc-wiro

Phù hiệu Wiro mùa 22

Xem thêm: Cách Lên Đồ Thane, Bảng Ngọc Thane

5. Bộ trang bị cho Wiro mùa 22

Bạn có thể tham khảo những cách lên đồ bên dưới để chơi Wiro chuẩn nhất:

Bộ trang bị cho Wiro:

cach-len-do-bang-ngoc-wiro

Phụ trợ (1) => Giày kiên cường (2) => Khiên thất truyền (3) => Giáp Gaia (4) => Giáp thống khổ (5) => Rìu Hyoga (6)

Với lối trang bị này Wiro trở nên mạnh mẽ và cực kỳ khó chịu với những hiệu ứng từ chiêu thức và các đòn đánh thường. Đồng thời tối ưu hóa được khả năng chống chịu của bản thân và hỗ trợ đồng đội. Các bạn cũng có thể tham khảo một số cách lên trang bị sao cho phù hợp với trận đấu.

Tùy vào mỗi trận đấu mà bạn cần linh hoạt thay đổi trang bị để tối ưu nhất sức mạnh của vị tướng này.

6. Cách chơi Wiro hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Hãy tận dụng bộ chiêu thức gây khống chế khó chịu của mình để đi phá rừng team địch và rút lui khi cảm thấy không an toàn. Sau đó di chuyển hỗ trợ ad hoặc mid ăn lính hoặc gây sức ép với rừng của đối phương tiếp. Khi rừng của team đạt được cấp 4 thì bạn di chuyển về đường để hỗ trợ ad và rừng mở giao tranh nhỏ lẻ, kiểm soát rồng, chim trinh thám để lấy lợi thế đầu game.

 • Giữa trận:

Hỗ trợ rừng kiểm soát bùa của team, check các bụi, các điểm nóng của bản đồ. Lúc này bạn cần di chuyển lên cao hơn vì bạn cũng khá mạnh mẽ rồi, lấy tầm nhìn cho ad gây sức ép lên trụ của đối phương sau phút thứ 5. Bảo vệ, kiểm soát, quấy phá các mục tiêu lớn hoặc ăn chúng tránh để team địch cướp hoặc ăn trước. Hãy tích cực tham gia giao tranh nhỏ lẻ, tổng hoặc bắt lẻ chủ lực team địch lấy thế chủ động cho team nhưng cũng đừng quên phá trụ.

 • Cuối trận:

Cần phối hợp lối di chuyển cùng đồng đội nhằm lấy tầm nhìn cho cả team, mở combat, bảo kê cả team, cọ nhây hết mức có thể trong giao tranh. Quan trọng hãy check các mục tiêu lớn và kiểm soát chúng như rồng bạo chúa hoặc tà thần. Di chuyển chiến thuật để bắt lẻ chủ lực địch nếu có cơ hội tạo tiền đề cho một chiến thắng dễ dàng.

Như vậy mình đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết Bảng ngọc WiroCách lên đồ Wiro mùa 22 chuẩn nhất giúp bạn leo rank hiệu quả nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN