Cách Lên Đồ Sephera, Bảng Ngọc Sephera mùa 22 Pháp Sư Hỗ Trợ

Sephera là vị tướng được phổ biến sử dụng với vai trò support trong mùa 19 này. Tuy là pháp sư nhưng với các chiêu thức thiên hướng về hỗ trợ đồng đội và bản thân, vì vậy Sephera rất thích hợp cho vai trò trợ thủ trong game Liên Quân Mobile. Hôm nay chúng ta hãy cùng phân tích về vị tướng Sephera và cách xây dựng Bảng ngọc Sephera Cách lên đồ Sephera mùa 22 một cách hợp lý để phát huy hết sức mạnh của Sephera nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-sephera

Xem thêm: Cách Lên Đồ Skud, Bảng Ngọc Skud

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Sephera

Bộ kỹ năng

Nội tại: Suối Nguồn

Nội tại Sephera là khi dùng chiêu sẽ gây dame phép cho địch đứng gần, kèm theo hồi máu cho đồng đội thấp máu cạnh Sephera. Lượng máu được hồi tăng theo cấp độ của Sephera. Nội tại Sephera rất có lợi để hổ trợ xạ thủ team bạn.

Chiêu 1: Thuỷ Âm

Sephera đánh đàn triệu hồi âm thanh tấn công gây sát thương kèm làm chậm cho đối thủ. Sau khi dùng được giảm thời gian toàn bộ chiêu thức. Chiêu 1 có đầm đánh xa và làm chậm nên dễ cấu rỉa và làm đối phương khó di chuyển hơn.

Chiêu 2: Ao Tù

Sephera triệu hồi một vòng tròn, các đối thủ khi đứng ở rìa chiêu thức sẽ bị không chế, các đối thủ đứng trong vòng chiêu thức sẽ chịu sát thương, đồng thời bản thân Sephera được tăng tốc độ di chuyển. Chiêu 2 thích hợp để ngăn chặn đường di chuyển của đối phương khi tấn công hoặc rút lui.

Chiêu 3: Sóng Ngầm

Sephera gây dame phép lên tướng dịch, Sephera miễn tất cả sát thương và hồi máu cho team. Chiêu thức này rất có lợi, bạn nên sử dụng sau khi gánh chịu nhiều sát thương từ đối thủ sau đó dùng chiêu để hồi phục.

Thứ tự tăng chiêu của Sephera

Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 3 (Max chiêu 1 trước).

2. Bảng ngọc Sephera mùa 22

Bảng ngọc cho Sephera:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên.
 • Ngọc Tím III Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên.
 • Ngọc Lục III Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu: 10 viên.

Với bảng ngọc trên giúp Sephera tăng thêm khả năng chống chịu khi lượng máu và giáp được nâng cao.

3. Phép bổ trợ cho Sephera mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Tốc hành => tăng tốc độ di chuyển để truy đuổi hoặc tháo chạy.
 • Tốc biến => áp sát mục tiêu nhanh chóng, vượt địa hình.

cach-len-do-bang-ngoc-sephera4. Phù hiệu cho Sephera mùa 22

Phù hiệu Sephera trợ thủ mùa 22

Phù hiệu Du hiệp giúp Sephera trâu hơn trong trận đấu và cấu rỉa máu được tốt hơn. Ngoài ra còn giúp khả năng hồi phục của Sephera cao hơn.

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Chạy sông, Lượng máu, Du hiệp.
 • Phù hiệu phụ: Bảo mệnh, Hồi phục.

5. Bộ trang bị cho Sephera mùa 22

 • Bộ trang bị cho Sephera đi trợ thủ:

cach-len-do-bang-ngoc-sepheraTrang bị Sephera đi trợ thủ.

Thuỷ hệ bảo thạch (1) => Giày kiên cường (2) => Mặt nạ Berith (3) => Áo choàng băng giá (4) => Trượng băng (5) => Huân chương Troy (6)

Bộ trang bị này giúp cho Sephera có thêm một ít sát thương đồng thời thêm nhiều giáp và máu giúp Sephera khỏe hơn trong giao tranh.

Tùy vào gặp đối thủ như thế nào mà ta nâng cấp Thuỷ hệ bảo thạch để khắc chế đối thủ giúp team lợi hơn nhé.

Ngoài ra bạn có thể thay thế trang bị tùy vào trận đấu như hình bên dưới sao cho thích hợp với chất tướng team địch nhé.

6. Cách chơi Sephera hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Là người chơi trợ thủ, đầu game bạn nên hỗ trợ xạ thủ team mình farm nhanh đợt lính sau đó di chuyển kiểm tra các bụi rậm giúp tăng tầm nhìn cho team, hoặc di chuyển vào bùa lợi team mình tránh tình trạng bị team bạn cướp nhé.

 • Giữa trận:

Sau khi đạt được cấp độ cũng như trang bị kha khá bạn nên tìm cơ hội khống chế đối phương, cùng đồng đội đánh ép đối thủ để lấy lợi thế từ đó có thể lên nhiều phương án tấn công hơn như đánh trụ hoặc ăn mục tiêu lớn.

 • Cuối trận:

Cuối game là giai đoạn mà lượng trang bị đã đầy đủ. Sephera nên di chuyển theo team, bảo kê xạ thủ và pháp sư cửa team. Khi combat nên đi đầu gây khống chế team địch để team ta có thể gây dame lên đối thủ và ép vào công trình của đồng địch nhé. Đừng đi quá xa đồng đội vì mặc dù Sephera có máu giáp tốt nhưng lại không có dame cao nên dễ bị gây bất lợi nếu như không có xạ thủ đi cùng.

7. Nhận xét về vị tướng Sephera

 • Điểm mạnh:
 • Lượng máu cuối game cao khó có thể hạ gục, làm tiên đề cho team ở phía sau gây dame.
 • Có khả năng phục hồi và không bị chọn làm mục tiêu giúp sống sót khi còn thấp máu.
 • Có chiêu thức làm chậm làm choáng đối phương tạo lợi thế trong combat.
 • Điểm yếu:
 • Đầu game chưa có chống chịu tốt nên cần di chuyển thấp.
 • Cần canh chuẩn phạm vi khi thi triển chiêu thức gây choáng.
 • Không có khả năng di chuyển linh động xuyên địa hình.

Lời kết cho bạn:

Sephera là vị tướng trợ thủ mang lại nhiều lợi thế cho team. Là một phần quan trọng của team nếu bạn biết cách tận dụng tốt cô nàng, giúp cho trận đấu dể dàng hơn. Nên dùng bộ chiêu thức khó chịu của mình để phá rối đối phương không để đối phương dễ dàng chơi nhé. Hy vọng qua bài viết tìm hiểu về Bảng ngọc SepheraCách lên đồ Sephera mùa 22 khi chơi Sephera sẽ giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của Sephera.Chúc bạn leo rank thành công nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.