Cách Lên Đồ Payna, Bảng Ngọc Payna mùa 22 Hỗ Trợ Buff

Payna là vị tướng trợ thủ cực kỳ khó chịu bởi bộ kỹ năng khống chế và khả năng hồi phục cho bản thân cũng như đồng đội ấn tượng. Payna luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai yêu thích vai trò trợ thủ trong tựa game Liên Quân Mobile. Để chơi tốt vị tướng này mình chia sẽ đến các bạn Bảng ngọc Payna Cách lên đồ Payna mùa 22 chuẩn nhất giúp bạn tối ưu hóa vai trò trong trận đấu. Hãy cùng mình bắt đầu thôi nào!

cach-len-do-bang-ngoc-payna

Xem thêm: Cách Lên Đồ Zuka, Bảng Ngọc Zuka

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Payna

Bộ kỹ năng

Nội tại Thanh Cao

Khi Payna trúng phải chiêu thức của đối phương sẽ được tăng tốc độ di chuyển và kẻ tấn công cô sẽ bị làm chậm trong thời gian ngắn đồng thời Payna được hồi máu.

Chiêu 1 Ánh Sáng Thần Thánh

Khi kích hoạt chiêu thức này Payna gây sát thương phép lên mục tiêu thấp máu nhất xung quanh và làm chậm nạn nhân, đồng thời bản thân được tăng tốc độ chạy, hồi máu cho bản thân và đồng đội thấp máu nhất trong tầm ảnh hưởng.

Chiêu 2 Cú Ma Pháp

Payna thả chú chim bay lượn tấn công kẻ địch gây sát thương phép đồng thời gây hiệu ứng choáng nạn nhân trúng phải tối đa 6 lần.

Chiêu 3 Kết Giới Sinh Mệnh

Kết giới được mở ra trong thời gian 5 giây giúp Payna tạo lá chắn cho bản thân và đồng đội đồng thời hồi máu đã mất cho đồng đội và bản thân. Lớp giáp này được tăng 50% nếu máu đồng đội dưới 40%.

Thứ tự tăng chiêu của Payna

Thứ tự tăng chiêu của Payna:

Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Payna mùa 22

Bảng ngọc cho Payna:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên
 • Ngọc Tím III Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Máu tối đa/Giảm hồi chiêu: 10 viên

Với bảng ngọc trên làm cho Payna chống chịu được tối hơn tối ưu hóa vai trò hỗ trợ của mình.

3. Phép bổ trợ cho Payna mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Hồi máu => giúp hồi máu cho bản thân và đồng đội khi giao tranh còn yếu máu.

4. Phù hiệu cho Payna mùa 22

Phù hiệu Vực hỗn mang giúp Payna giúp giảm thời gian hồi chiêu, kích hoạt nhanh các chiêu thức khác tối ưu hóa trong giao tranh.

cach-len-do-bang-ngoc-payna

Phù hiệu Payna mùa 22

 • Phù hiệu chính:Rừng nguyên sinh, nhaỵ bén, bơm máu, Du Hiệp
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Sung mãn

Xem thêm: Cách Lên Đồ Slimz, Bảng Ngọc Slimz

5. Bộ trang bị cho Payna mùa 22

Mình sẽ chia sẽ những cách build trang bị phổ biến khi chơi vị tướng này nhé!

Bộ trang bị cho Payna:

cach-len-do-bang-ngoc-payna

Phụ trợ (1) => Giày kiên cường (2) => Khiên thất truyền (3) => Giáp Gaia (4) => Khiên huyền thoại (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Với bộ trang bị này giúp Payna có sức chống chịu tốt trước sát thương từ đối thủ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những cách lên đồ sao cho phù hợp với tình huống trong trận. Trường hợp đối phương có sức mạnh công phép thì sử dụng Huân trương Troy hoặc khi team địch hồi phục tốt ta nên dùng sách truy hồn.

6. Cách chơi Payna hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Bạn cần di chuyển đến khu vực đường giữa để ăn lính cùng với mid (sẽ không bị ảnh hưởng tới mid do bạn đãmua phụ trợ) sau đó di chuyển đảo đường lấy tầm nhìn ở phần rừng của mình. Check map nhưng vị trí trọng yếu, giữ bùa cho rừng sau đó quay về đường của mình hỗ trợ ad. Có thể combat nhỏ lẻ, ăn mục tiêu lớn để lấy lợi thế đầu trận đấu.

 • Giữa trận:

Bạn cần di chuyển hợp lý và check các bụi để tránh bị kẻ địch đột kích bắt chủ lực của team một cách bất ngờ. Bạn cần kiểm soát khu vực rồng cùng với ad, rừng và ăn các mục tiêu lớn như rồng hắc ấ. Bạn hãy tận dụng khả năng làm choáng cao của bộ chiêu thức để khống chế kẻ địch đồng thời cấu rỉa máu của đối phương càng nhìu càng tốt.

 • Cuối trận:

Lúc này bạn cần di chuyển cùng team, thường xuyên chủ động check map, chủ động mở combat khi có lợi thế về người. Hãy kiểm soát tốt muc tiêu lớn như rồng bạo chúa, tà thần. Hãy ăn những mục tiêu lớn ngay khi có cơ hội, phá hủy công trình của đối phương cùng ad hoặc rừng. Bạn cần sống sót trong giao tranh lâu nhất có thể để buff giáp và máu cho đồng đội, hạn chế đi lẻ mà hãy di chuyển cùng cả team bạn nhé.

7. Nhận xét về vị tướng Payna

Điểm mạnh:

 • Khả năng hồi phục rất mạnh mẽ kèm hiệu ứng khống chế cực kỳ khó chịu của Payna rất có lợi cho việc khắc chế đối phương trong combat tổng.
 • Sử dụng ulti đúng thời điểm để hồi máu cho càng nhiều thành viên càng tốt.

Điểm yếu:

 • Payna có tốc độ di chuyển khá chậm chạp là một điểm yếu dễ dàng lên bảng điếm số.

Lời kết cho bạn:

Khi chơi vị tướng Payna cần tận dụng tốt chiêu thức khống chế đối phương và hồi máu cho đồng đội hợp lý, không nên truy đuổi kẻ địch quá xa đồng đội dù cơ hội cao mà hãy di chuyển cùng ad. Hy vọng những chia sẽ của mình về Bảng ngọc PaynaCách lên đồ Payna mùa 22 giúp các bạn chiến thắng khi leo rank nhé! Chúc các bạn sức khỏe, leo rank tốt trong mùa 22 nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.