Cách Lên Đồ Ngộ Không, Bảng Ngọc Ngộ Không mùa 22 Đấu Sĩ Sát Thủ

Đòi hỏi kỹ năng cao, trùm bắt lẻ, sát thương chí mạng, sốc dame cực thốn chúng ta không thể bỏ qua vị tướng sát thủ này. Đó là Ngộ không. Với khả năng cân mọi đường gây ra nỗi ám ảnh cho nhưng kẻ địch máu giấy, một gậy bay màu, về tế đàn mà không cần biến về. Trước khi anh em sử dụng vị tướng này thì hãy tìm hiểu sơ qua về Bảng ngọc Ngộ Không, Cách lên đồ Ngộ Không mùa 22 sao cho tối ưu hóa tác dụng của tướng trong trận đấu nhé.

cach-len-do-bang-ngoc-ngo-khong

Xem thêm: Cách Lên Đồ Hayate, Bảng Ngọc Hayate

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Ngộ Không

Bộ kỹ năng

 • Nội tại: Vô địch thiên hạ

Mỗi lần Ngộ Không tung kỹ năng, sát thương vật lý được gia tăng khi Ngộ Không đánh thường trúng mục tiêu. Ngoài ra, nội tại này giúp Ngộ Không có sẵn 12% chí mạng từ đòn đánh thường.

 • Chiêu 1: Phân Thân Thuật

Ngộ Không được gia tăng thêm 40% tốc độ di chuyển khi sử dụng Phân Thân Thuật để tàn hình bỏ trốn hoặc truy đuổi mục tiêu.

 • Chiêu 2: Cân Đẩu Vân

Kích hoạt chiêu này, Ngộ Không sẽ lướt về phía trước (có thể vượt địa hình) và được gia tăng khả năng chống chịu của bản thân bao gồm giáp và kháng phép trong vài giây.

 • Chiêu 3: Đấu chiến Khí

Ngộ Không sử dụng ultimate gây ra sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu. Chiêu thức này có thể kích hoạt lần 2 trong 5 giây, giúp Ngộ Không tàn hình và thoát khỏi giao tranh bằng tốc độ di chuyển được cộng thêm, đồng thời thanh tẩy các hiệu ứng làm chậm của đối đối phương gây ra trước đó.

Thứ tự tăng chiêu của Ngộ Không

Max chiêu 2 => chiêu 1 => chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Ngộ Không mùa 22

Bảng ngọc đi rừng cho Ngộ Không:

 • Ngọc Đỏ III Tỷ lệ/sát thương CM: 10 viên
 • Ngọc Tím III Tốc đánh/tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Công vật lý/xuyên giáp: 10 viên

Bảng Ngọc đi đường cho Ngộ Không:

 • Ngọc Đỏ III Tỷ lệ/sát thương CM: 10 viên
 • Ngọc Tím III Tỷ lệ CM/Máu: 10 viên
 • Ngọc Lục III Công vật lý/xuyên giáp: 10 viên

Hai bảng ngọc chuẩn của Ngộ Không anh em sử dụng bảng nào cũng được miễn cảm thấy phù hợp với lối đánh cũng như hiệu quả trong giao tranh nhé.

3. Phép bổ trợ cho Ngộ Không mùa 22

Tuỳ theo vai trò trong trận đấu các bạn có thể sử dụng ba phép bổ trợ tốc biến, bộc phá hay trừng trị sao cho hợp lý nhé.

 • Nếu sử dụng Ngộ Không đi rừng thì bạn phải dùng phép bổ trợ Trừng Trị
 • Còn Ngộ Không đi đường Tà Thần thì bạn có thể chọn Tốc Biến Hoặc Tốc Hành.

4. Phù hiệu cho Ngộ Không mùa 22

 • Phù hiệu Thành K.Nguyên giúp hồi sinh nhanh sau khi tử vong, chỉ được dùng 2 lần trong trận đấu, sau 12 phút sẽ cấm sử dụng.

cach-len-do-bang-ngoc-ngo-khong

 • Phù hiệu Vực Hổn Mang giúp cường hóa tướng gây sát thương vật lý và sát thương phép giúp Ngộ Không mạnh hơn.

cach-len-do-bang-ngoc-ngo-khong

5. Bộ trang bị cho Ngộ Không mùa 22

Đối với vài trò đi rừng:

Ngộ Không có khá nhiều cách lên trang bị tùy theo từng trận đấu mà anh em có thể sử dụng những bộ trang bị tham khảo sau đây: Kiếm Truy Hồn, Giày Hermes, Thánh Kiếm, Song Đao Bão Táp, Phức Hợp Kiếm, Giáp Hộ Mệnh.

Đối với vai trò đi đường: tùy theo trận đấu các bạn có thể lựa chọn những trang bị hợp lý để không bị mất lợi thế trong trận đấu. Những trang bị chính cho Ngộ Không đi đường gồm: Thánh Kiếm, Giày Hermes, Song Đao Bão Táp, Phức Hợp Kiếm, Kiếm Muramasa, Giáp Hộ Mệnh.

6. Cách Chơi Ngộ Không hiệu quả mùa 22

 • Combo Ngộ Không:

Chiêu 1 tiếp cận kẻ địch => đánh thường => Chiêu 3 => đánh thường => Chiêu 2 => Đánh thường => Chiêu 3 (lần 2) thoát giao tranh hoặc truy đuổi, tiêu diệt kẻ địch sau đó combo tiếp với chiêu 1 và 2 để thoát thân.

Lưu ý: khi combo Ngộ Không có thể thiên biến vạn hóa tùy theo hoàn cảnh giao tranh nhé anh em.

 • Đầu trận:

Đối với vai trò đi rừng, Ngộ Không sẽ mất một lượng mana kha khá vì thế nên ở giai đoạn này Ngộ Không nên ưu tiên farm bùa xanh đầu tiên. Sau khi farm hết vòng rừng đầu tiên lúc này Ngộ Không đạt cấp độ 4, ở câp độ này sức mạnh cũng chưa ấn tượng nên phải khéo léo trong việc di chuyển, kiểm soát mục tiêu chính như Rồng Hắc Ám, Dơi Thủ Vệ. Sau khi hoàn thành farm rừng thì Ngộ Không bắt đầu chiến đấu và tranh chấp, hỗ trợ đồng đội ở những khu vực team địch dân cao, đặc biệt là đường rồng.

Đối với vai trò đi đường thì đầu trận khuyến khích farm và farm tránh giao tranh do giai đoạn này Ngộ Không chưa luyện được thần công hộ thể nên dễ dàng lên bảng điếm số.

 • Giữa trận:

Ở giai đoạn này dù đi rừng hay đi đường thì Ngộ Không cũng đã khá mạnh mẽ. Các bạn nên tập trung vào việc farm rừng hay farm lính, hỗ trợ đồng đội trong giao tranh nhỏ lẻ hoặc giao tranh tổng và cũng đừng quên kiểm soát những mục tiêu chính như rồng, tà thần, phá hủy trụ đối phương. Nên chú ý cách di chuyển để không lộ tầm nhìn cho kẻ địch biết để dễ dàng đột kích bắt lẻ những tướng máu giấy của team địch như ad hay pháp sư.

 • Cuối trận:

Đây là giai đoạn mạnh mẽ nhất của Ngộ Không, gây ra bao nỗi ám ảnh cho chủ lực team địch bởi sở thích “chăn bò lạc” của vị tướng này. Trong giao tranh Ngộ Không hãy ẩn núp kính đáo và khuyến khích nên vào sau đồng đội bởi khả năng chống chịu khá èo ọt của tề thiên đại thánh. Bạn nên nhắm đến những chủ lực của team bạn như ad hay pháp sư, sau khi tiêu diệt địch phải thoát giao tranh ngay bằng chiêu cuối.

Trường hợp cả team bạn bị ép thế trận, Ngộ Không là con bài đẩy lẻ rất hiệu quả nhờ sự biến hóa của mình, hãy tận dụng điều đó để kéo dài thời gian trận đấu, phân tán lực lượng đối phương, chờ đợi cơ hội lật kèo nhé.

7. Nhận xét về vị tướng Ngộ Không

 • Điểm mạnh:

Ngộ Không mang theo nội tại có khả năng áp sát tướng địch kèm theo sát thương chí mạng cao giúp tiêu diệt địch rất nhanh chóng, hiệu quả. Ngộ Không là vị tướng cơ động bởi chiêu 1 và 2 giúp vị tướng này tối ư hóa việc di chuyển. Đối với chiêu 3 có khả năng làm choáng đối thủ, miễn làm chậm và tàn hình giúp Ngộ Không vào ra giao tranh như nơi không người.

 • Điểm yếu:

Lượng máu của Ngộ Không khá thấp, nếu ăn phải combo của đối thủ thì chỉ có xác định về tế đàn. Người chơi Ngộ Không cần có kỹ năng quan sát tốt, chiến thuật thông minh thì mới tối ưu hóa được sức mạnh của Đại Thánh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.