Cách Lên Đồ Natalya, Bảng Ngọc Natalya mùa 22 Pháp Sư Mid Lane

Natalya, một vị tướng pháp sư đi mid nhưng có thể sốc dame như một sát thủ cũng có thể cấu máu đối phương từ xa như một xạ thủ hay có thể gây bất lợi đối phương bằng cách làm chậm làm choáng giống như một trợ thủ. Ở thời điểm hiện tại Natalya là con bài được nhiều người chơi sử dụng vì sức mạnh cô nàng này quá khủng khiếp. Vậy làm thế nào để chơi tốt và phát huy hết sức mạnh của Natalya? Hôm nay, chúng ta cùng tiềm hiểu về Bảng ngọc Natalya Cách lên đồ Natalya mùa 22 một cách hợp lý để làm chủ được sức mạnh của Natalya nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-natalya

Xem thêm: Cách Lên Đồ Airi, Bảng Ngọc Airi

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Natalya

Bộ kỹ năng

Nội tại: Âm hỏa

Gây thêm sát thương lên kẻ địch từ các đòn đánh. Nội tại được cộng dồn tối đa 10 lần trong một khoảng thời gian. Các đòn đánh trúng vào tướng địch ngày càng đau hơn!

Chiêu 1: Ác quỷ tụ hội

Natalya tung chiêu triệu hồi 5 linh hồn nhỏ tấn công về nơi được định hướng gây sát thương cho kẻ địch. Nếu tướng địch trúng tất cả 5 linh hồn, thời gian hồi chiêu của Natalya được giảm tầm 1 giây. Đây là chiêu thức cấu rỉa máu cực tốt của Natalya nếu như bạn định hướng tốt.

Chiêu 2: Quả cầu hắc ám

Natalya phóng ra một quả cầu ma thuật theo định hướng gây sát thương liên tục và làm choáng kẻ địch trong thời gian ngắn, sau đó quả cầu bay chậm dần và giảm một nửa tốc độ chạy của kẻ địch. Nên kết hợp chiêu này với các chiêu thức còn lại để dễ dàng tung chiêu chuẩn hơn khi đối thủ bị khống chế.

Chiêu 3: Tia sáng tử vong

Natalya bắn ra một tia sáng trong vài giây gây sát thương cho kẻ địch. Cùng lúc đó bản thân Natalya được nhận một lớp khiên chống đở miễn nhiễm mọi hiệu ứng không chế gây bất lợi cho đến khi biến mất lớp khiên. Vì khi dùng chiêu thức này Natalya không thể di chuyển được nên cần tìm vị trí thích hợp để tung chiêu nhé.

Thứ tự tăng chiêu của Natalya

Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3 (Max chiêu 1 trước).

Tăng full chiêu 1 trước nhằm giảm thời gian hồi chiêu của chiêu thức này giúp khả năng cấu máu của đối phương được tốt hơn.

2. Bảng ngọc Natalya mùa 22

Bảng ngọc cho Natalya:

 • Ngọc Đỏ III: Tốc Công phép/Xuyên giáp phép: 10 viên.
 • Ngọc Tím III: -Tốc đánh/Tốc chạy: 6 viên.

   -Hút máu phép: 4 viên.

 • Ngọc Lục III: Tốc đánh/Xuyên giáp phép: 10 viên.

Với bảng ngọc trên Natalya được tăng thêm lượng sát thương và xuyên giáp kèm tốc độ di chuyển nhanh hơn, dễ dàng đi gank hỗ trợ đồng đội hơn.

3. Phép bổ trợ cho Natalya mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Tốc hành => tốc độ di chuyển được nâng lên, nhanh chóng tiếp cận mục tiêu.
 • Tốc biến => áp sát kẻ địch, tạo đột biến, hoặc rút lui, vượt địa hình.

4. Phù hiệu cho Natalya mùa 22

cach-len-do-bang-ngoc-natalya

Phù hiệu Natalya mùa 22

Phù hiệu Thánh thuẫn giúp Natalya nhận được một lượng giáp khi máu giảm 30% tránh tình trạng bị team bạn gank bất ngờ.

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, tương phản, xuyên tâm, Thánh Thuẫn.
 • Phù hiệu phụ: Ma hỏa, Cường công.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Arduin, Bảng Ngọc Arduin

5. Bộ trang bị cho Natalya mùa 22

 • Bộ trang bị cho Natalya:

cach-len-do-bang-ngoc-natalya

Giày thuật sĩ (1) => Mặt nạ Berith (2) => Trượng băng (3) => Quả cầu băng sương (4) => Trượng hỗn mang (5) => Quyền trượng Rhea (6)

Với bộ trang bị này bạn có thêm một lượng dame tương đối lớn kèm với đó là khả năng hồi chiêu nhanh rất nhiều, nhờ đó bạn có thể sử dụng chiêu 1 của mình liên tục cấu rỉa đối phương.

Ngoài ra nếu đối đầu với các vị tương có khả năng hồi phục cao bạn cũng có thể sử dụng bộ tranh bị bên dưới để khắc chế đối phương nhé.

cach-len-do-bang-ngoc-natalya

Trang bị thay thế cho Natalya đi đường.

6. Cách chơi Natalya hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Natalya nên farm đợt lính đầu nhanh chóng để đạt cấp độ 2. Sau tùy vào tình hình mà có thể ở lại giao tranh với đối thủ bằng việc kết hợp 2 chiêu thức sốc dame hạ đối thủ, hoặc di chuyển xuống đường bot hỗ trợ xạ thủ và đỡ đòn.

 • Giữa trận:

Lúc này khi có đầy đủ chiêu thức và một ít trang bị bạn có thể lựa chọn đi phá rừng của đối phương nếu như cảm thấy an toàn làm cho rừng team địch không phát triển tốt được. Hoặc di chuyển về các đường team bạn đang mất lợi thế để gia tăng áp lực, làm chủ thế trận.

 • Cuối trận:

Cuối game bạn nên di chuyển theo team ăn các mục tiêu lớn sau đó cùng team combat. Phải di chuyển thật cẩn thận vì Natalya có lượng máu không nhiều dể bị team bạn bắt, di chuyển khéo léo cấu rỉa máu team bạn nhằm lấy lợi thế sau đó đánh vào các công trình của địch và kết thúc trận đấu!

7. Nhận xét về vị tướng Natalya

Điểm mạnh:

 • Lượng sát thương cao, combo sốc dame tốt.
 • Khả năng cấu máu từ xa tốt.
 • Có chiêu thức làm choáng, làm chậm gâu khó khăn cho team địch.

Điểm yếu:

 • Lượng máu thấp dễ bị hạ.
 • Cần khả năng định hướng tốt để phát huy hết khả năng của Natalya.
 • Không có chiêu thức cơ động dể bị bắt lại trong giao tranh.

Lời kết cho bạn:

Natalya là vị tướng pháp sư rất mạnh với bộ chiêu thức làm đối phương phải e dè khi đối đầu với cô nàng. Tuy nhiên cách chơi Natalya không hề dễ, vậy nên bạn cần tập luyện khả năng định hướng của mình thật tốt. Bên cạnh đó cần kết hợp với Bảng ngọc NatalyaCách lên đồ Natalya mùa 22 giúp Natalya trở nên mạnh hơn nhé. Chúc các bạn sử dụng Natalya hiệu quả hơn khi leo rank!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.