Cách Lên Đồ Mina, Bảng Ngọc Mina mùa 22 Đấu Sĩ Hỗ Trợ

Mina có chất tướng chống chịu cực kỳ tốt, kèm bộ kỹ năng khống chế hiệu quả trong giao tranh, là một trong những bị tướng hot pick trong mùa với vai trò trợ thủ. Mina thích hợp trong những trận đấu đỉnh cao với khả năng quấy phá, câu kéo team đối thủ cũng như bảo kê tốt cho đồng đội trong giao tranh. Vậy nên mình sẽ giới thiệu đến các bạn Bảng ngọc Mina Cách lên đồ Mina mùa 22 để leo rank tốt trong mùa 22 này nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-mina

Xem thêm: Cách Lên Đồ Sephera, Bảng Ngọc Sephera

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Mina

Bộ kỹ năng

Nội tại Lưỡi Hái Phục Hận

Khi phải gánh chịu sát thương Mina nhận được 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái đồng thời gây sát thương vật lý lên mục tiêu xung quanh. Mina tích luỹ cho mình tầng thù hận cộng dồn tối đa 10 lần giúp hồi chiêu 1, gây sát thương chuẩn, tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và hồi máu.

Chiêu 1 Vũ Điệu Lưỡi Hái

Khi chiêu 1 được kích hoạt Mina xoay lưỡi hái gây ra sát thương vật lý lên kẻ địch lân cận đồng thời được hồi máu, tối đa 8%.

Chiêu 2 Lưỡi Hái Tử Thần

Mina xoay lưỡi hái móc kẻ thủ về phía bản thân gây sát thương vật lý đồng thời làm giảm 90% tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Chiêu 3 Ma Lực Bóng Tối

Khi ulti Mina khiến kẻ địch xung quanh đánh thường trong thời gian ngắn và gánh chịu sát thương đồng thời gây sát thương vật lý lên đối thủ.

Thứ tự tăng chiêu của Mina

Khi Mina trong vai trò trợ thủ:

Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng.

Khi Mina trong vai trò đi đường:

Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Mina mùa 22

Bảng ngọc cho Mina:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên
 • Ngọc Tím III Máu/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Giáp/Giáp phép: 10 viên

Với bảng ngọc trên Mina tăng lượng gánh chịu sát thương của kẻ địch, khoẻ khoắn hơn trong giao tranh.

3. Phép bổ trợ cho Mina mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Tốc biến => tạo đột biến, thoát giao tranh, vượt địa hình.
 • Hồi máu =>hồi phục cho đồng đội khi thất thế.

4. Phù hiệu cho Mina mùa 22

cach-len-do-bang-ngoc-mina

Phù hiệu Mina mùa 22

Phù hiệu Vực hổn mang giúp Mina mạnh mẽ hơn trong trận đấu.

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, canh gác, sinh tồn, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ săn

Xem thêm: Cách Lên Đồ Skud, Bảng Ngọc Skud

5. Bộ trang bị cho Mina mùa 22

Bộ trang bị cho Mina vai trò trợ thủ:

cach-len-do-bang-ngoc-mina

Phụ trợ (1) => Giày kiên cường (2) => Khiên thất truyền (3) => Huân trương Troy (4) => Giáp thống khổ (5) => Giáp hộ mệnh (6)

cach-len-do-bang-ngoc-mina Ngoài ra tuỳ tình hình trận đấu bạn có thể linh động thay đổi những trang bị phù hợp để phát huy tối đa khả năng bảo kê của Mina. Bạn có thể thay Huân trương Troy (4) bằng Áo choàng băng giá nếu team dịch chủ yếu là sát thương vật lý, còn khi team địch quá nhiều sát thương phép thì bạn thay Giáp thống khổ (5) bằng Giáp Gaia.

Bộ trang trị khi Mina đi solo đường:

Giày kiên cường (1) => Thương Longinus (2) => Áo choàng băng giá (3) => Huân trương Troy (4) => Khiên thất truyền (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Với lối trang bị này Mina mạnh mẽ, chống chịu khá tốt, tăng thêm công vật lý nhờ Thương Longinus, Mina sẽ cực khó chịu khi sở hữu Áo choàng băng giá gây giảm tốc độ của kẻ địch. Căn cứ theo trận đấu bạn nên cần thay đổi những cách lên đồ sao cho phù hợp khắc chế đối phương.

6. Cách chơi Mina hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Tuỳ theo phong cách chơi cũng như lối di chuyển của đồng đội bạn sẽ nâng chiêu 1 hoặc 2 trước. Nếu bạn chọn cách quấy phá vào rừng đối phương thì bạn nâng chiêu 2 trước hoặc ngược lại chơi an toàn thì bạn lên chiêu 1 đầu tiên. Sau đó hỗ trợ ad hoặc rừng farm lính nhanh, di chuyển cao để lấy tầm nhìn tranh chấp rồng, chim trinh thám lấy thế chủ động.

 • Giữa trận:

Ở giai đoạn này bạn cũng cần kiểm soát thế trận, lấy tầm nhìn cho đồng đội, hỗ trợ hoặc mở giao tranh khi cần thiết. Bạn cần di chuyển cao, kêu gọi đồng đội bắt lẻ tướng chủ lực của đối thủ. Ngoài ra cũng cần kiểm soát tà thần, rồng hoặc tiếp tục quấy rối, cướp rừng của đối thủ khi có cơ hội.

 • Cuối trận:

Giai đoạn này bạn đã đủ cứng cáp để có thể câu kéo trong giao tranh bởi gần như bạn đã có kha khá những trang bị cần thiết. Hãy tận dụng khả năng khống chế cũng như hồi phục của bản thân để cựa quậy trong giao tranh một cách ngôn ngoan. Hỗ trợ team kiểm soát đường, đi chung đồng đội, tranh chấp hoặc ăn các mục tiêu lớn như Tà thần, Rồng bạo chúa nhưng cũng đừng quên phá trụ là nhiệm vụ quan trọng nhất trong game nhé.

7. Nhận xét về vị tướng Mina

Điểm mạnh:

 • Mina là vị tướng chống chịu cực kỳ mạnh mẽ nhờ khả năng hồi phục ấn tượng của mình.
 • Bộ chiêu thức với hàng loạt các hiệu ứng khống chế làm Mina rất khó chịu.
 • Máu khá trâu.

Điểm yếu:

 • Bộ kỹ năng cần một lượng mana lớn.
 • Độ cơ động kém, không có kỹ năng vượt địa hình Mina khá tù trong việc di chuyển.

Lời kết cho bạn:

Mina có thể đảm nhiệm vai trò đi đường tà thần thay vì phải đi trợ thủ. Dù vậy để phù hợp với chất tướng bạn nên chọn vị trí trợ thủ nhờ những lợi thế của mình. Mong là những kiến thức mình chia sẽ về Bảng ngọc MinaCách lên đồ Mina mùa 22 hữu ích cho các bạn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.