Cách Lên Đồ Mganga, Bảng Ngọc Mganga mùa 22 Pháp Sư Cấu Rỉa

Liên quân Mobile, tựa game chưa bao giờ hạ nhiệt về độ hot, càng về sau càng có nhiều sự lựa chọn pick tướng cho các game thủ. Hôm nay mình sẽ chia sẽ đến các bạn một vị tướng có thể nói bị lãng quên khá nhiều ở vị trí đường mid bởi sự xuất hiện của Zata, Orion, Alester…. Dù vậy nhưng vị tướng này cũng không hề kém cạnh bởi sự khó chịu của mình khi vào trận đấu là Mganga (Tên Hề Ma Quái). Bởi lẽ Mganga là vị tướng đường mid có sức cấu rỉa cực kỳ khủng khiếp ngay ở đầu và cuối game. Hôm nay mình chia sẽ đến các bạn Bảng ngọc MgangaCách lên đồ Mganga mùa 22 để các bạn leo rank hiệu quả trong mùa 22 với vị tướng này nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-mganga

Xem thêm: Cách Lên Đồ Ngộ Không, Bảng Ngọc Ngộ Không

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Mganga

Bộ kỹ năng

 • Nội tại: Tà Thuật

Tất cả các cú đánh thường, chiêu 1, chiêu 2 điều gây hiệu ứng độc đồng thời cộng dồn ấn tà thuật tích lũy tối đa 5 điểm.

 • Chiêu 1: Độc Khí

Mganga phóng luồng khói độc về hướng chỉ định tạo ra sát thương phép đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của kẻ địch. Ngoài ra Mganga còn tích lũy them tối đa 3 lọ thuốc độc thay đổi theo cơ chế giảm hồi chiêu.

 • Chiêu 2: Độc Tố

Mganga thi triển chiêu thức theo hướng chỉ định gây sát thương phép và cũng làm chậm kẻ địch, nếu trúng đồng đội sẽ được hồi máu. Đồng thời Mganga tích lũy thêm dấu ấn hồi máu cho bản thân cũng như được tăng thêm tốc chạy trong thời gian ngắn.

 • Chiêu 3: Độc Dược

Mganga kích hoạt tất cả các dấu ấn cộng dồn tích lũy trước đó gây sát thương phép cho kẻ địch, đồng thời hồi máu cho đồng đội. Dấu ấn càng cao sát thương càng lớn, hồi máu càng nhiều. Bản thân hắn sẽ nhận được một lượng giáp nhất định.

Thứ tự tăng chiêu của Mganga

Max chiêu 2 => chiêu 1 => chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Mganga mùa 22

Bảng ngọc đi rừng cho Ngộ Không:

 • Ngọc Đỏ III Công/X.Giáp Phép: 10 viên
 • Ngọc Tím III Tốc đánh/chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Tốc đánh/X.Giáp Phép: 10 viên

Bảng ngọc này giúp Mganga cải thiện được tốc đánh cũng như cơ động hơn, cường hóa sức mạnh, khả năng cấu rỉa máu của hắn giúp lấy lợi thế ngay từ đầu trận đấu.

3. Phép bổ trợ cho Ngộ Không mùa 22

Tuỳ theo vai trò trong trận đấu các bạn có thể sử dụng phép bổ trợ tốc biến hay tốc chạy sao cho hợp lý nhé.

Bổ trợ:

 • Tốc biến => thoát khỏi sự truy sát chớp nhoáng.
 • Tốc chạy => giúp cơ động hơn trong khi giao tranh cũng như di chuyển trong trận đấu

Xem thêm: Cách Lên Đồ Hayate, Bảng Ngọc Hayate Mùa

4. Phù hiệu cho Mganga mùa 22

Phù hiệu Vực Hổn Mang giúp tăng khả năng chống chịu cho Mganga.

cach-len-do-bang-ngoc-mganga

5. Bộ trang bị cho Mganga mùa 22

Mganga có khá nhiều cách lên trang bị tùy theo từng trận đấu mà anh em có thể sử dụng những bộ trang bị tham khảo sau đây:

5.1. Lên đồ phong cách bá đạo full phép

Cách lên đồ Mganga mùa 22 cơ bản nhất

cach-len-do-bang-ngoc-mganga

Giày Kiên Cường => Trượng Bùng Nổ => Vương Miện Hecate => Trượng Băng => Sách Thánh => Giáp Hộ Mệnh

Với phong cách lên đồ này Mganga không ngán kẻ địch nào vì hắn sẽ nhận được gần ~ 1400 phép (240 + 200 + 140 + 400 + ngọc = 1057 + 35% nội tại vương miện). Bạn có thể thay đổi Giày Kiên Cường hoặc Giày Hộ Vệ tùy trận đấu.

5.2. Lên đồ phong cách tank phép

cach-len-do-bang-ngoc-mganga

Ngọc Đại Pháp Sư => Giày Kiên Cường => Trượng Băng => Áo Choàng Băng Giá => Mặt Nạ Berith => Giáp Hộ Mệnh

Với lối trang bị này giúp Mganga trâu hơn rất nhiều so với lối trang bị full phép giúp Mganga sống lâu hơn trong giao tranh. Ngoài ra Ngọc Đại Pháp Sư, Trượng Băng và Áo Choàng Băng Giá làm Mganga nhận được lượng máu cao hơn, hiệu ứng làm chậm cũng tăng mạnh cộng thêm giảm thời gian hồi chiêu thức cho tướng.

5.3. Lên đồ phong cách khắc chế đối phương

Đối với đối thủ là tướng khả năng phục hồi cao

cach-len-do-bang-ngoc-mganga

Sách Truy Hồn => Giày Hộ Vệ => Trượng Băng => Áo Choàng Băng Giá => Vương Miệng Hecate => Sách Thánh

Phong cách này giúp bạn chống chịu tốt hơn khi phải đối diện với những tướng khả năng phục hồi tốt như Kil’Groth, Taara, Payna, Lữ Bố…. Chú ý ưu tiên hàng đầu là Sách Truy Hồn nhé.

Đối với đối thủ là những tướng tai dài, cấu rỉa mạnh

cach-len-do-bang-ngoc-mgangaGiày Hộ Vệ => Ngọc Đại Pháp Sư => Mặt Nạ Berith => Vương Miện Hecate => Áo Choàng Băng Giá => Sách Thánh

Lối trang bị này giúp Mganga khỏe hơn, giảm được lượng sát thương cấu rỉa từ những vị tướng như Slim, Yorn, Ryoma hay Superman…

6. Cách chơi Mganga hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Cũng như những vị tướng khác, giai đoạn đầu game các bạn nên chủ yếu tập chung farm nhanh hết mức có thể để tích lũy vàng và kinh nghiệm. Sau đó di chuyển nhanh hỗ trợ đồng đội trên mọi mặt trận.

 • Giữa trận:

Ở giai đoạn này bạn nên tập trung dọn lính nhanh ở đường mid, di chuyển hỗ trợ đồng đội kiểm soát những mục tiêu lớn như rồng, dơi thủ vệ hoặc tham gia giao tranh nhỏ lẻ, cấu rỉa, hồi máu cho bản thân và đồng đội tạo lợi thế cho team.

 • Cuối trận:

Cuối game bạn nên di chuyển chung với team và chọn vị trí khôn ngoan tránh bị kẻ địch bắt lẻ vì khả năng di chuyển của Mganga tương đối chậm chạp. Bạn nên tích lũy đủ 5 dấu ấn sau đó mới dùng ulti để tối ưu hóa lượng sát thương lên đối thủ.

7. Nhận xét về vị tướng Mganga

Điểm mạnh:

 • Khả năng hồi phục cao cho bản thân và đồng đội, cấu rỉa tốt, mạnh mẽ từ đầu game.
 • Đòn đánh thường mạnh mẽ kết hợp với tích lũy dấu ấn.

Điểm yếu:

 • Máu giấy dù khả năng hồi phục cao.
 • Khá chậm dễ dàng là mục tiêu của đối phương.
 • Sử dụng chiêu tốn nhiều mana.

Tạm Kết: Mganga là vị tướng dễ làm đối phương ức chế khi sử dụng, khả năng hồi phục cao, mạnh mẽ nhưng chậm chạp. Nhưng các bạn đừng lo lắng vì hắn có thể cân được team nếu tối ưu hóa được khả năng. Hy vọng những kiến thức mình chia sẽ về Bảng ngọc Mganga Cách lên đồ Mganga mùa 22 giúp các bạn leo rank tốt trong mùa 22.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.