Cách Lên Đồ Baldum, Bảng Ngọc Baldum mùa 22 Hỗ Trợ Tanker Khống Chế Cứng

Là một trong các vị tướng đỡ đòn gây ra nhiều khó chịu nhất cho team địch hay thậm chí gây khó chịu cho đồng đội không thể không nhắc đến Baldum, một vi tướng có nhiều không chế kèm theo chiêu cuối cực bá đạo khi có thể nhốt team địch hay thậm chí là một con tà thần. Để hiểu rõ hơn về vị tướng này cũng như cách chơi và cách trang bị Bảng ngọc BaldumCách lên đồ Baldum mùa 22 thì hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-baldum

Xem thêm: Cách Lên Đồ Wiro, Bảng Ngọc Wiro

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Baldum

1.2. Bộ kỹ năng

 • Nội tại Cường tráng

Baldum được tăng thêm một lượng giáp lớn kèm theo đó là sát thương gây ra ở đòn đánh thường là sát thương phép được tính bằng ba phần trăm lượng giáp của Baldum.

 • Chiêu 1 Vật tổ vỗ tất

Baldum lướt lên một đoạn ngắn ở vị trí chỉ định. Khi lướt trúng mục tiêu Baldum sẽ hất chúng về sau của mình gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch trong thời gian ngắn.

 • Chiêu 2 Địa chấn

Baldum di chuyển tạo thành các sóng chấn động. Các sóng này gây sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển cho các kẻ địch đứng trong phạm vi chiêu thức. Bên cạnh đó Baldum được giảm lượng sát thương phải gánh chịu từ kẻ địch gây ra nếu như kẻ địch đó đang ở trong vùng sóng chấn động. Baldum được giảm tốc độ hồi chiêu khi dùng chiêu thức trúng tướng địch.

 • Chiêu 3 Địa giam

Trong thời gian ngắn niệm chú Baldum triệu hồi một vùng giam cầm. Các đối thủ hoặc đồng đội đứng trong vùng giam cầm sẽ bất động trong ba giây mà không thể di chuyển hoặc tung chiêu thức. Nếu như kẻ địch tiến vào vùng chiêu thức sẽ bị làm chậm và kèm theo một lượng sát thương vật lý. Sau khi hết thời gian giam cầm các kẻ địch bên trong phải chịu thêm một ít sát thương kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn.

1.2. Thứ tự tăng chiêu của Baldum

Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3 ( Tăng max chiêu 1 trước)

2. Bảng ngọc Baldum mùa 22

Bảng ngọc cho Baldum:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên => Tăng tốc đánh, giáp, lượng máu.
 • Ngọc Tím III Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên => Cải thiện tốc độ di chuyển của Baldum, tăng máu và hồi phục.
 • Ngọc Lục III Giáp/ Giáp phép: 10 viên => Tăng thêm lượng giáp cho Baldum.

3. Phép bổ trợ cho Baldum mùa 22

Lựa chọn Cấm trụ hoặc Tốc hành tùy theo trận đấu các bạn nhé:

 • Cấm trụ => giúp bản thân và đồng đội không nhận sát thương từ trụ khi lào vào trụ tấn công mà không có lính.
 • Tốc hành => gia tăng tốc độ chạy của bản thân trong thời gian nhất định, giúp di chuyển hỗ trợ đồng đội hoặc rút luôi nhanh.

4. Phù hiệu cho Baldum mùa 22

Phù hiệu Mộc giáp giúp Baldum có lượng máu cao hơn trong vai trò người chơi trợ thủ, làm tanker làm công tác bảo vệ đồng đội.

cach-len-do-bang-ngoc-baldum

Phù hiệu cho Baldum mùa 22.

 • Nhánh chính bao gồm: Rừng nguyên sinh => Chạy sông => Sinh tồn => Mộc giáp.
 • Nhánh phụ bao gồm: Hấp huyết và Bảo mệnh.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Cresht, Bảng Ngọc Cresht

5. Bộ trang bị cho Baldum mùa 22

Dưới đây là bộ trang bị cho Baldum trợ thủ:
cach-len-do-bang-ngoc-baldum

Thổ hệ bảo thạch (1) =>Giày kiên cường (2) => Khiên huyền thoại (3) => Huân chương Troy (4) => Giáp thống khổ (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Phong cách lên đồ này giúp cho lượng máu của Baldum tăng lên rất nhiều, có thể chống đỡ lượng sát thương lớn. Về đồ trợ thủ, tùy theo trận đấu mà ta có thể lên sao cho tối ưu và thích hợp với trận đấu nhé.

Ngoài ra bạn củng có thể thay thế một số trang bị sao cho phù hợp với từng trận đấu nhé.

6. Cách chơi Baldum hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Vì là người chơi trợ thủ Baldum nên di chuyển ra mid để hỗ trợ đầu trận, sau đó quay về đường của mình tiếp tục hỗ trợ người chơi xạ thủ team bạn. Hoặc có thể di chuyển vào rừng đối phương giúp lấy tầm nhìn hay gây khó chịu cho đối thủ nhờ vào bộ chiêu thức của mình.

 • Giữa trận:

Ở giữa trận đấu khi có cho mình một lượng trang bị chống chịu nhất định bạn có thể thoải mái hơn trong các tfnh huống di chuyển lấy tầm nhìn cho team minh, sau đó cùng team lựa chon cơ hồi thích hợp để đánh vào các vị trí chủ lực của team địch, hoặc các thành viên khác của team địch khi đi lẻ, thiếu phòng thủ.

 • Cuối trận:

Khi ở giai đoạn cuối trận đấu bạn cần cùng team di chuyển, bảo kê cho người chơi xạ thủ và pháp sư team mình, bên cạnh đó cũng đừng quên tấn công, không chế các thành viên bên team đối phương, để các thành viên team bạn có thể dễ dàng đánh hơn và kết thúc trận đấu nhé.

Lời kết cho bạn:

Baldum là vị tướng mạnh mẽ với lượng máu và giáp cực lớn, tuy nhiên cần phải luyện tập nhiều, canh chuẩn thời gian để dùng ulti lấy lợi thế cho team. Ngoài ra phải nhớ kết hợp Bảng ngọc BaldumCách lên đồ Baldum mùa 22 để phát huy hết sức mạnh của Baldum nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN