Cách Lên Đồ Arum, Bảng Ngọc Arum mùa 22 Trợ Thủ Hồi Phục Tốt

Trong Liên Quân Mobile, vị trí trợ thủ vô cùng quan trọng trong đội hình của cả team. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn Bảng ngọc Arum Cách lên đồ Arum mùa 22 để tối đa hóa vai trò của tướng trong trận đấu. Với khả năng hồi phục siêu ấn tượng Arum có thể một mình cân 5 mà không ngán bất cứ đối thủ nào. Ngoài ra Arum còn sở hữu cho mình khả năng khống chế bởi chiêu cuối không phá giải được trong giao tranh. Arum đã trở thành lựa chọn không thể bỏ qua khi leo rank nếu không bị cấm nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-arum

Xem thêm: Cách Lên Đồ Aleister, Bảng Ngọc Aleister

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Arum

Bộ kỹ năng

Nội tại Linh Thú

Arum được linh thú xoay quanh bản thân gây ra sát thương phép lên kẻ địch lân cận đồng thời hồi máu cho bản thân. Nếu mục tiêu khác tướng đối phương Arum hồi tối đa 1% máu.

Chiêu 1 Thú Kích

Mục tiêu trúng phải skill này sẽ phải gánh chịu một lượng sát thương phép đồng thời Arum triệu hồi một linh thú xoay quanh bản thân, đồng thời được rút ngắn thời gian hồi 50%. Số linh thú càng nhiều càng gây sát thương lớn tối đa được 3 linh thú.

Chiêu 2 Thú Sống

Arum thả linh thú quanh bản thân theo hướng điều khiển gây sát thương lên mục tiêu đồng thời được tăng tốc độ di chuyển trong thời gian chớp nhoáng. Số lượng linh thú thả ra làm chậm lần lượt 50%, 90% tốc độ di chuyển trong 1 giây, linh thú 3 gây hiệu ứng choáng cho kẻ địch trong 1 giây.

Chiêu 3 Thú Khốn

Arum triển khai chiêu Thú Khốn của mình bằng cách tiến tới và trói buộc mục tiêu trong khoảng thời gian 2.5 giây, ngay lập tức có 3 linh thú xoay quanh bản thân mình. Chiêu thức này sẽ không thể phá giải và trong thời gian này Arum và mục tiêu bị khóa sẽ phải gánh chịu mọi sát thương từ người còn lại.

Thứ tự tăng chiêu của Arum

Max Chiêu 1 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng => Chiêu 2

2. Bảng ngọc Arum mùa 22

Bảng ngọc cho Arum:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên => Tăng tốc đánh, giáp, lượng máu giúp chống chịu tốt hơn
 • Ngọc Tím III Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viện => Cải thiện tốc độ di chuyển của Arum, tăng máu và hồi phục
 • Ngọc Lục III Giáp/Giáp phép: 10 viên => tăng khả năng chống chịu

3. Phép bổ trợ cho Arum mùa 22

Bạn có thể dùng 2 phép bổ trợ:

 • Tốc Biến => giúp tối ưu hóa ulti
 • Hồi máu => giúp hồi máu và năng lượng cho bản thân, đồng đội.

4. Phù hiệu cho Arum mùa 22

Phù hiệu Rừng nguyên sinh giúp Arum sức chống chịu tốt trong vai trò trợ thủ.

cach-len-do-bang-ngoc-arumPhù hiệu Arum mùa 22

Xem thêm: Cách Lên Đồ Butterfly, Bảng Ngọc Butterfly

5. Bộ trang bị cho Arum mùa 22

Dưới đây là bộ trang bị cho Arum trợ thủ:

cach-len-do-bang-ngoc-arum

Phụ trợ (1) => Giày kiên cường (2) => Khiên huyền thoại (3) => Giáp Gaia (4) => Giáp thống khổ (5) => Phù chú trường sinh (6)

Với lối lên trang bị này giúp Arum thật sự bá đạo bởi khả năng hồi phục cũng như chống chịu sát thương từ team địch gây ra. Ngoài ra bạn nên thay đổi trang bị tùy vào trận đấu nếu như team địch quá nhiều sát thương phép bạn bạn có thể thay thế Giáp thống khổ bằng Huân chương Troy.

6. Cách chơi Arum hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Arum là vị tướng bá đạo ngay từ đầu trận đấu, tận dụng điểm này bạn có thể di chuyển quấy rối hoặc cướp bùa của đối phương cùng đồng đội. Hoặc bạn có thể di chuyển như những tướng đỡ đòn khác, hỗ trợ ad farm lính, kiểm soát chim trinh thám, lấy tầm nhìn cho đồng đội. Hỗ trợ rừng ăn mục tiêu Rồng hắc ám để gia tăng lợi thế cho team.

 • Giữa trận:

Giai đoạn này Arum cũng đã có những trang bị kha khá, bạn nên di chuyển cao, hỗ trợ team trong những giao tranh khu vực Rồng, lấy tầm nhìn hoặc băng trụ tiêu diệt đối phương khi có cơ hội, phá hủy, tank trụ khi cần thiết.

 • Cuối trận:

Càng về sau Arum nên chủ động di chuyển cùng team, tích cực check bụi, lấy tầm nhìn cho team, rình rập bắt lẻ chủ lực đối phương cùng team để kiểm soát tốt mục tiêu lớn như Rồng bạo chúa, Tà Thần lấy lợi thế cho đồng đội. Bạn không nên truy đuổi kẻ địch mà hãy di chuyển bảo kê chủ lực của team, bắt chủ lực của đối thủ khi có cơ hội.

7. Nhận xét về vị tướng Arum

Điểm mạnh:

 • Arum có khả năng hồi phục bá đạo, liên tục nếu như áp sát đối phương.
 • Chất tướng chống chịu tốt giúp sống lâu hơn trong giao tranh tổng.
 • Khả năng làm giảm tốc độ của đối thủ, khóa đối thủ không thể hóa giải bởi chiêu cuối.

Điểm yếu:

 • Arum rất sợ những vị tướng có tầm đánh xa, tay dài vì không áp sát thì không hồi phục được.
 • Cơ động kém khiến Arum khá ì trong di chuyển dễ bị đối thủ tiêu diệt.
 • Cần lượng lớn mana để chơi vị tướng này.

Lời kết cho bạn:

Arum có chất tướng khá trâu ngay từ đầu trận đấu. Khi sử dụng vị tướng này bạn nên chú ý tiết kiệm mana, và luôn phải bật full linh thú để tối đa hóa khả năng của chiêu thức 1 và 2. Bạn nên dùng combo Tốc biến + Ulti để bắt chủ lực địch nhé. Hy vọng những kiến thức mình chia sẽ về Bảng ngọc ArumCách lên đồ Arum mùa 22 giúp các bạn leo rank xuất sắc nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.