Cách Lên Đồ Arthur, Bảng Ngọc Arthur mùa 22 Đấu Sĩ Đi Top

Arthur là vị tướng solo khá mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Với khả năng hồi máu cho bản thân, lượng sát thương lớn và bộ chiêu thức dễ sử dụng khiến Arthur được nhiều bạn sử dụng để leo rank. Để tối ưu hóa sức mạnh cũng như sức chống chiệu của vị tướng này mình gửi đến các bạn Bảng ngọc Arthur Cách lên đồ Arthur mùa 22 chuẩn nhất giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng trong trận đấu nhé!

cach-len-do-bang-ngoc-arthur

Xem thêm: Cách Lên Đồ Payna, Bảng Ngọc Payna

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Arthur

Bộ kỹ năng

Nội tại Uy Dũng

Arthur có khả hồi 2% máu sau mỗi 2 giây.

Chiêu 1 Gươm Chính Nghĩa

Khi kích hoạt chiêu thức này Arthur được tăng 30% tốc độ di chuyển và tăng sức mạnh của thanh gươm làm cho đòn đánh tiếp theo áp sát kẻ địch gây sát thương vật lý và câm lặng. Chưa hết những đòn đánh thường hoặc chiêu thức của Arthur biến 1% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép đồng thời giúp đồng đội lân cận tăng 10% tốc độ di chuyển.

Chiêu 2 Thần Vật Hộ Thân

Arthur được buff giáp quanh bản thân chặn sát thương từ kẻ địch đồng thời gây sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh bởi khiên và gươm.

Chiêu 3 Công Lý Phán Quyết

Khi thi triển chiêu thức này Arthur tấn công mục tiêu biến máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép đồng thời hất tung mục tiêu và kẻ địch xung quang. Ngoài ra, dư uy của thanh gươm khiến kẻ địch phải gánh chịu sát thương phép trong phạm vi ảnh hưởng.

Thứ tự tăng chiêu của Arthur

Thứ tự tăng chiêu của Arthur:

Chiêu 2 => Chiêu 1 => Chiêu 3 theo cấp độ tướng.

2. Bảng ngọc Arthur mùa 22

Bảng ngọc cho Arthur:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp: 10 viên
 • Ngọc Tím III Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy: 10 viên
 • Ngọc Lục III Máu tối đa/Giảm hồi chiêu: 10 viên

Với bảng ngọc trên Arthur tăng lượng giáp giúp Arthur trâu bò hơn, cọ quậy tốt trong giao tranh.

3. Phép bổ trợ cho Arthur mùa 22

Bạn có thể dùng các phép bổ trợ sau:

 • Bộc phá => tiêu diệt khi kẻ địch còn thấp máu
 • Tốc chạy=> thoát giao tranh hoặc tháo chạy nhanh, hoặc truy đuổi đối phương

4. Phù hiệu cho Arthur mùa 22

Phù hiệu Vực hỗn mang giúp Arthur giúp giảm thời gian hồi chiêu, kích hoạt nhanh các chiêu thức khác tối ưu hóa trong giao tranh.

cach-len-do-bang-ngoc-arthur

Phù hiệu Arthur mùa 22

 

Xem thêm: Cách Lên Đồ Zuka, Bảng Ngọc Zuka

5. Bộ trang bị cho Arthur mùa 22

Mình sẽ chia sẽ những cách build trang bị phổ biến khi chơi vị tướng này nhé!

Bộ trang bị cho Arthur:

cach-len-do-bang-ngoc-arthurGiày kiên cường (1) => Áo choàng thần Ra (2) => Huân chương Troy (3) => Khiên huyền thoại (4) => Phù chú trường sinh (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Với bộ trang bị này giúp Arthur phục hồi rất tốt nhờ Phù chú trường sinh khi thoát khỏi giao tranh, sức chống chịu cực kỳ kinh khủng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những cách lên đồ sao cho phù hợp với tình huống trong trận.

Với những cách lên đồ phía trên thì bạn cần thay đổi một hoặc hai để tăng lợi thế khi giao tranh. Khi đối đầu với sát thương vật lý thì thay Phù chú trường sinh bằng Giáp thống khổ để phản dame, team địch có sát thương phép nhiều thì bạn lên them Giáp Gaia, hoặc hồi phục cao thì bạn lên them Đao truy hồn.

6. Cách chơi Arthur hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Ngay từ đầu trận đấu bạn có thể đôi công với tướng địch nhờ khả năng hồi phục của bản than, hãy ăn lính thật nhanh ở đường mình sau đó kiểm soát hoặc tranh chấp chim trinh thám, nếu có cơ hội thì quấy phá cưới rừng team bạn nhằm hạn chế sự phát triển của rừng team địch. Có thể giao lưu chiêu thức với đối thủ thoải mái miễn là giữ được mạng hoặc hỗ trợ mid đẩy lính khi mid đi gank đường rồng.

 • Giữa trận:

Giai đoạn này bạn đã trở nên khá mạnh mẽ bởi những trang bị mình có được. Hãy tận dụng sức mạnh vốn có của mình để phá hủy hoặc cấu rỉa máu trụ. Dọn lính khu vực của mình sau đó tham gia giao tranh nhỏ lẻ để hỗ trợ hoặc gây áp lực lên đối thủ. Cần chú ý bắt những tướng chủ lực của địch, kiểm soát mục tiêu lớn hoặc ăn chúng khi có cơ hội cùng đồng đội.

 • Cuối trận:

Giai đoạn này bạn đã thật sự trâu bò rồi, lợi dụng sức chống chịu mạnh mẽ và hồi phục của mình hãy cùng đồng đội mở combat tổng, kiểm soát hoặc tranh chấp, bắt lẻ chủ lực địch, ăn các mục tiêu lớn khi có cơ hội nhằm tạo tiền đề cho một chiến thắng.

7. Nhận xét về vị tướng Arthur

Điểm mạnh:

 • Khả năng hồi phục của Arthur rất có lợi khi đi solo đường.
 • Tận dụng chiêu cuối đúng thời điểm để kết thúc đối phương với lượng sát thương lớn.

Điểm yếu:

 • Chiêu thức không có nhiều hiệu ứng khống chế khó giữ chân đối thủ.
 • Bộ chiêu thức đơn giản khó tạo sự bất ngờ trong combat.

Lời kết cho bạn:

Khi chơi vị tướng Arthur cần tận dụng tốt khả năng hồi phục của bản thân, chọn vị trí thích hợp khi giao tranh vì cơ động kém nên khó truy đuổi kẻ địch. Hy vọng những chia sẽ của mình về Bảng ngọc ArthurCách lên đồ Arthur mùa 22 giúp các bạn chiến thắng khi leo rank nhé! Chúc các bạn sức khỏe, leo rank tốt trong mùa 22 nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.