Cách Lên Đồ Arduin, Bảng Ngọc Arduin mùa 22 Đấu Sĩ Đỡ Đòn

Arduin là vị tướng có khả năng chống chịu rất tốt nên thường được sử dụng trong vai trò đỡ đòn hoặc đấu sĩ đường top. Nhưng qua nhiều phiên bản Arduin hiện thích hợp chơi ở vai trò tanker đỡ đòn hơn nhờ vào chiêu thức khống chế và lượng máu và giáp khi về cuối trận. Vây làm thế nào để chơi Arduin tốt hơn? Chúng mình cùng tìm hiểu về Bảng ngọc ArduinCách lên đồ Arduin mùa 22 sao cho tối ưu được sức mạnh của Arduin nhé!

Xem thêm: Cách Lên Đồ Ishar, Bảng Ngọc Ishar

1. Bộ kỹ năng và thứ tự tăng chiêu của Arduin

Bộ kỹ năng

Nội tại: Hồn Huyết

Arduin được hồi máu trong quá trình giao tranh khi máu của bản thân mất đi một nửa, mỗi đòn gây sát thương lên kẻ địch sẽ được hồi tương ứng 4% máu. Với nội tại được hồi máu Arduin có được sự chống chịu cao, nhờ đó có thể trụ lâu hơn trong giao tranh.

Chiêu 1: Hồn Trảm

Arduin múa rìu tạo ra một luồng sức mạnh về hướng chỉ định gây sát thương kèm làm chậm tốc độ chạy của đối thủ trong thời gian ngắn. Và nếu đối thủ trúng chiêu thức, Arduin lập tức đập rìu xuống đất hất tung kẻ địch đồng thời gây thêm 1 lần sát thương. Do chiêu thức có thể đánh một lúc nhiều mục tiêu nên rất lợi trong combat tổng khống chế địch.

Chiêu 2: Hồn Gíáp

Arduin kích hoạt lượng giáp bằng 12% lượng máu của bản thân, gây sát thương cho kẻ địch đứng cạnh. Ba đòn đánh tay sau đó của Arduin gây sát thương chuẩn kèm giảm hồi chiêu cho chiêu Câu hồn Rìu 1 giây. Chiêu thức vừa có dame chuẩn lại vừa có giáp giúp Arduin trâu hơn và mạnh hơn.

Chiêu 3: Câu hồn Rìu

Arduin ném rìu về nơi định hướng gây sát thương, đồng thời khống chế đối thủ trong một khoảng thời gian, sau đó Arduin lao đến chiếc rìu gây thêm sát thương lần 2 và đặt biệt Arduin tránh được mọi chiêu thức bất lợi cho đến khi hoàn thành Câu hồn rìu. Chiêu thức gây khống chế diện rộng nên rất có lợi khi combat về sau ván đấu.

Thứ tự tăng chiêu của Arduin

Chiêu 1 => Chiêu 2 => Chiêu 3 (Max chiêu 1 trước).

Nâng cấp full chiêu 1 trước giúp Arduin cấu rỉa máu đối phương tốt hơn kèm theo hiệu ứng khống chế gây khó chịu cho team địch từ đầu trận đấu.

2. Bảng ngọc Arduin mùa 22

Bảng ngọc cho Arduin:

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh/Máu/Giáp: 10 viên.
 • Ngọc Tím III Công vật lý/Tốc chạy: 10 viên.
 • Ngọc Lục III Máu/Hồi chiêu: 10 viên.

Với bảng ngọc trên Arduin tăng thêm sát thương và tốc độ chạy để di chuyển nhanh hơn đồng thơi trâu hơn khi được cộng thêm máu tối đa từ đầu trận đấu.

3. Phép bổ trợ cho Arduin mùa 22

Bạn có thể dùng phép bổ trợ sau:

 • Cấp cứu => Hồi máu cho bản thân và đồng đội khi bất lợi trong giao tranh.

4. Phù hiệu cho Arduin mùa 22

cach-len-do-bang-ngoc-arduin

Phù hiệu Arduin mùa 22

Phù hiệu Mộc giáp giúp Arduin có lượng máu và giáp nhiều hơn giúp khả năng hồi phục được tốt hơn.

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Sinh tồn, Mộc giáp.
 • Phù hiệu phụ: Bảo mệnh, Hấp huyết.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Superman, Bảng Ngọc Superman

5. Bộ trang bị cho Arduin mùa 22

 • Bộ trang bị cho Arduin đi trợ thủ đỡ đòn:

cach-len-do-bang-ngoc-arduin

Thổ hệ bảo thạch (1) => Giày kiên cường (2) => Khiên thất truyền (3) => Huân chương Troy (4) => Giáp thống khổ (5) => Giáp hộ mệnh (6)

Bộ trang bị trên đa phần là các món trang bị thủ cho Arduin vì vậy lượng máu và giáp được nâng lên rất nhiều, rất thích hợp cho việc bảo kê cho team hay thậm chí là lao lên mở combat.

Ngoài ra bạn có thể thay thế trang bị tùy vào trận đấu như hình bên dưới sao cho thích hợp nhé.

6. Cách chơi Arduin hiệu quả mùa 22

 • Đầu trận:

Là một đỡ đòn như Arduin khi vào đầu trận đấu bạn cần hỗ trợ cho xạ thủ team mình farm nhanh lính, và nhờ vào chiêu thức khống chế của mình cấu rỉa máu đối phương, tạo khó khăn không để đối phương dễ dàng farm hay tấn công team của bạn.

 • Giữa trận:

Giai đoạn này bạn cần đi chuyển nhiều hơn lấy tầm nhìn cho team và cùng đồng đội ăn các mục tiêu lớn nhằm lấy thêm lợi thế về cho team của mình. Cố gắng dùng các chiêu thức khống chế, không để đối phương tấn công khi team đang ăn các mục tiêu lớn. Hoặc di chuyển phá hoại rừng team địch nhằm hạn chế tốc độ phát triển của rừng team địch quá thuận lợi.

 • Cuối trận:

Cuối game là giai đoạn Arduin đầy đủ trang bị, có thể lao vào giữa team địch để gây ra các hiệu ứng không chế bất lợi cho đối phương. Bạn nên di chuyển theo team, chờ thời cơ thích hợp lao vào các vị trí chủ lực team địch, khống chế không cho team địch gây sát thương để đồng đội của mình có thể gây dame dễ dàng hơn. Từ đó lấy lợi thế kết thúc trận đấu nhanh.

7. Nhận xét về vị tướng Arduin

 • Điểm mạnh:
 • Sở hữu chiêu thức khống chế.
 • Lượng máu và giáp cao.
 • Có khả năng hồi phục máu tốt.
 • Có chiêu thức áp sát kẻ địch nhanh.
 • Điểm yếu:
 • Sát thương gây ra không cao.
 • Tuy có chiêu thức áp sát được mục tiêu nhưng độ cơ động của Arduin không cao khó bỏ chạy khi gặp bất lợi trong giao tranh.

Lời kết cho bạn:

Arduin mạnh mẽ về cuối trận nhờ vào khả năng hồi phục lớn, Arduin không có quá nhiều pha biến về hồi máu cũng như bị hạ quá nhiều, giúp Arduin trụ lâu hơn trong giao tranh, từ đó có nhiều lợi thế về vàng cũng như cấp độ, cùng với sức mạnh đó bạn nên kết hợp với Bảng ngọc ArduinCách lên đồ Arduin mùa 22 một cách hài hòa để tăng thêm sức mạnh cho Arduin nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.